9 loại cây xanh thông tầng nên trồng và ý nghĩa phong thủy

Vấn đề đưa cây xanh vào nhà phố luôn được nhiều gia chủ quan tâm, cùng với đó là có nhiều phương án được đưa ra để giải quyết. Việc trồng cây ở khoảng thông tầng là một phương án vô cùng hợp lý và được nhiều kiến trúc sư lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao để cây trồng được phát triển tốt và có thể mang lại nhiều phúc lộc cho gia chủ.  

Bài viết dưới đây Radar Architecture sẽ chia sẻ cho bạn 9 loại cây xanh thông tầng nên trồng và ý nghĩ phong thủy của chúng nhé.

Ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng 

Cây lộc vừng trồng trong khoảng thông tầng

Cây Lộc Vừng còn là một  loại cây nằm trong bộ tứ của cây phong thủy quý theo quan niệm của người phương Đông:  Tùng, Lộc, Sanh, Sung. Thân cây thẳng, hoa của nó có màu đỏ tươi, là dày rất đẹp. 

Cây lộc vừng là thân gỗ mang ý nghĩa tài lộc, nhiều may mắn và sự hưng thịnh cho gia chủ. Bên cạnh đó, gốc cây Lộc Vừng vững chắc, biểu tượng có sự kiên định, không dễ dàng thay đổi của gia chủ. 

Cây hoa ban 

Cây Hoa Ban mang ý nghĩa về tài lộc

Cây có phần thân thẳng nên thường được chọn để trồng ở khoảng thông trần, hoa ban có nhiều cánh mỏng và màu sắc khác nhau rất đẹp. Hoa ban có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng và dễ chịu nên tạo không gian thư thái và thoải mái. 

Trong xây dựng, người ta thường trồng hoa Ban với mong muốn đem lại cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và hưng thịnh. Khi hoa Ban nở sẽ kéo dài 2-3 tháng và sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tràn đầy màu sắc.

Cây phát tài núi trồng khoảng thông tầng

Phong thủy may mắn cho gia chủ

Cây Phát Tài núi là cây thân gỗ phân cành nhiều từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Lá nhiều tập trung ở đỉnh, dạng thuôn nhọn, gốc có bẹ ôm thân.Những chiếc lá có màu xanh lục đậm, hơi bóng.

Đặc biệt là, cây Phát Tài Núi có sức sống dẻo dai và mãnh liệt. Vì thế, nên cây dễ dàng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Trong phong thủy xây dựng nhà ở, người ta trồng cây Phát Tài Núi với hy vọng mang lại cho gia chủ tinh thần tích cực, gặp nhiều niềm vui và may mắn.

Cây đào tiên trong phong thủy xây dựng

Phong thủy Cây Đào Tiên trong xây dựng

Cây Đào Tiên là loại cây thân gỗ và còn được biết với tên gọi là cây đào trường thọ.  trồng trong nhà rất được ưa chuộng. Cây đào tiên phong thủy có hình dáng nhỏ, thấp, bé, có phần thân khá đẹp. 

Theo phong thủy, cây đào tiên được cho là mạng sự sung túc, kinh doanh phát tài do quả mọc từ dưới gốc lên, khác với những loại cây khác. Do đóm những khách sạn, nhà hàng kinh doanh,.. thường trồng cây đào tiên với hy vọng việc làm ăn có thể phát đạt.

Cây ngọc lan

Cây Ngọc Lan trồng trong khoảng thông tầng

Việc lựa chọn cây ngọc lan để trồng ở khoảng thông trần thì là sự chọn lựa vô cùng đúng đắn. Cây ngọc lan đem đến cho ngôi nhà không gian dễ chịu, những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Cây ngọc lan phong thủy được trồng với ngụ ý mang lại nguồn năng lượng tích cực, đem đến cho gia đình đình những điều may mắn. Bên cạnh đó, cây ngọc lan còn tượng trưng cho lòng nhân từ. 

Cây thạch lựu và phong thuy xay dung

Cây Thạch Lựu mang ý nghĩa may mắn

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, cây Thạch Lựu có khả năng giúp trừ khử tà ma, xua đuổi vận xui rủi. Bên cạnh đó, cây còn mang ý nghĩa đem lại tài lộc,và may mắn cho gia đình trong đến dịp Tết, Xuân về.

Ngoài ra cây thạch lựu còn có tác dụng điều hòa không khí. Hoa và lá của cây thạch lựu cũng có khả năng lọc không khí rất hữu ích

Cây khế và ý nghĩ phong thủy xây dựng

Cây khế mang phỏng thủy may mắn

Cây Khế là một loại cây lấy quả quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Khi xây dựng nhà ở, người ta dành thường dành khoảng thông tầng để trồng một cây Khế để làm điểm nổi bật cho căn nhà.

Thực chất cây khế tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, tài lộc vì trái chín màu vàng rực có hình ảnh ngôi sao 5 cánh may mắn. Loại cây này rất dễ trồng và sinh sống, chúng không mất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. 

Cây sứ trắng

Cây Sứ Trắng trồng trong khoảng thông tầng đem lại may mắn

Cây hoa Sứ Trắng phong thủy thuộc loại cây gỗ, thân cây sứ trắng có màu xám trắng. Tán lá của cây to và rộng với những lớp lá xếp khít nhau.

Trong xây dựng nhà ở, cây Sứ Trắng trong phong thủy vô cùng phù hợp với những người có mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Đồng thời, những ai đang kinh doanh, hoặc bán hàng cũng nên lựa chọn cây sứ trắng làm cây may mắn.

Cây thiết mộc lan mang phong thủy xây dựng nhà

Thiết Mộc Lan theo phong thủy xây dựng nhà ở

Thiết Mộc Lan là loại cây thân gỗ trồng, thường được trồng trong nhà nhằm loại bỏ các khí độc hại, đem lại không gian sạch sẽ, thoải mái. 

Theo phong thủy xây dựng nhà ở, cây thiết mộc lan tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc cho gia đình. Đặc biệt, khi thiết mộc lan ra hoa, đó nghĩa là bạn sẽ sắp sửa nhận được nhiều tiền tài.

 

Vậy là Radar Architecture đã gợi ý cho bạn về ý nghĩa phong thủy của những loại cây xanh thông tầng nên trồng rồi. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị trong xây dựng nhé.

Menu