CÁC MẪU THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ HOT NHẤT NĂM 2022

Thiết kế thi công nội thất là cụm từ thường đi kèm với thiết kế xây dựng nhà ở. Để tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm phần lung linh thì thiết kế thi công nội thất là bước quan trọng. Tùy vào ý tưởng và phong cách thiết kế của gia chủ mà thiết kế thi công nội thất cũng có những điểm khác nhau. Thiết kế thi công nội thất là gì? Khi thiết kế thi công nội thất cần lưu ý những gì. Bài viết này sẽ cung cấp đủ cho bạn những thông tin quanh thiết kế và thi công nội thất.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ là gì?

Thiết kế thi công nội thất căn hộ tại Radar Architecture
Thiết kế thi công nội thất căn hộ tại Radar Architecture

Thiết kế thi công nội thất là cụm từ không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu thiết kế thi công nội thất căn hộ gồm hai đầu việc khác nhau: Thiết kế nội thất căn hộ & Thi công nội thất căn hộ.

Thiết kế nội thất căn hộ là gì?

Cách bài trí nội thất giúp gia tăng diện tích nhà ở 

Thiết kế nội thất được dịch ra từ cụm Interior Design. Thực chất của thiết kế nội thất căn hộ là sử dụng các công cụ thiết kế nhằm tăng tính ứng dụng và sang trọng cho đồ nội thất. Từ đó, mang lại sự hài lòng và thoải mái cho người sử dụng sản phẩm.

Thông thường, người thiết kế nội thất căn hộ có nhiệm vụ sau: Lập kế hoạch; Nghiên cứu nội thất căn hộ; Điều phối và quản lý trong quá trình thiết kế nội thất căn hộ.

Thi công nội thất căn hộ là gì?

Bài trí cây xanh trong căn hộ khi được Radar Architecture thiết kế 

Thi công nội thất căn hộ được dịch từ cụm từ Interior Construction. Đây là công việc được thực hiện sau bước thiết kế nội thất. Hay nói cách khác cách thiết kế nội thất sẽ quyết định đến thi công nội thất. Thi công nội thất bao gồm những phần sau: Bước 1 là Xây dựng phần thô; tiếp đến là tiến hành dựng vách ngăn phân khu; Và Tiến hành trang trí và hoàn thiện toàn bộ phần nội thất theo bản thiết kế nội thất. 

7  điều cần lưu ý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ 

Để quá trình thiết kế và thi công nội thất căn hộ diễn ra trọn vẹn. Trước khi bắt đầu vào làm việc, bạn cần lưu ý những điều sau: 

Dự tính trước chi phí đầu tư 

Ngay từ ban đầu bạn cần lên bảng dự tính chi tiết các chi phí cần đầu tư. Bảng dự tính càng chính xác thì rủi ro về chi phí trong thiết kế và thi công càng thấp. Từ chi phí vật liệu, chi phí nhân lực, chi phí ngoài cho nhân lực…. đều phải được thể hiện rõ trong bảng dự tính. Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến thời gian bắt đầu thi công. Vì thời gian và thời điểm thi công cũng sẽ quyết định đến chi phí đầu tư. 

Tham khảo trước mẫu thiết kế mà bạn muốn thi công 

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất trên các trang tạp chí hoặc các trang mạng xã hội để hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế bạn mong muốn thi công. Các mẫu thiết kế nội thất hiện nay rất đa dạng. Trong trường hợp, bạn phân vân không biết lựa chọn mẫu nào. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của đơn vị thi công. 

Bàn bạc và lấy ý kiến của các thành viên trong gia đình 

Ngôi nhà là nơi chung sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết và thi công nội thất căn hộ rất cần đến ý kiến của tất cả thành viên gia đình. Việc này sẽ giúp đáp ứng và dung hòa sở thích của các thành viên trong gia đình, tạo không gian sinh hoạt phù hợp. 

Tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín 

Một bản thiết kế hoàn hảo sẽ không thể nào hoàn hảo nếu như đơn vị thi công không được uy tín. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất là yếu tố quyết định đến độ hoàn thiện của căn hộ. Đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín sẽ cho bạn giải pháp thiết kế và thi công tối ưu. Vừa đảm bảo độ bền đẹp vừa đảm bảo chi phí.

Giám sát toàn bộ quá trình thiết kế và thi công

Việc thi công nội thất thế nào rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên nhờ kiến trúc sư thiết kế và thi công nội thất giám sát toàn bộ quy trình tạo sản phẩm. Họ là người thầu sản phẩm thì họ sẽ biết rõ nhất đâu là điểm cần nhấn và điểm nào phải làm cẩn thận. 

Xem phong thủy 

Tín ngưỡng nhà ở là tín ngưỡng có từ rất lâu đời ở Việt Nam. Tín ngưỡng này đã bắt đầu từ tận thời Hùng Vương. Nói như vậy, cũng đủ để bạn thấy được tầm quan trọng của phong thủy nhà ở. Phong thủy nhà ở tốt sẽ: Mang lại nhiều vận may cho gia chủ; Sức khỏe của các thành viên trong gia đình được ổn định; Đảm bảo yếu tố tín ngưỡng; Đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ 

Lựa chọn vật liệu, chất liệu cho nội thất 

Vật liệu, chất liệu nội thất là yếu tố then chốt quyết định đến độ bền đẹp của sản phẩm. Trước khi vào thi công, bạn nên tìm hiểu và tham khảo giá và chất lượng chất liệu nội thất. Từ đó, tìm được đại lý cung cấp nguyên vật liệu uy tín. Bên cạnh đó bạn cũng cần đến việc tối ưu hóa phí dịch chuyển để đảm bảo chi phí. 

Thiết kế thi công nội thất căn hộ tại Radar Architecture bao gồm: 

Radar Architecture là đơn vị uy tín chuyên về mảng thiết kế và thi công nội thất căn hộ.

Các mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ hot nhất năm 2022 của Radar Architecture

Mẫu phòng ngủ 1 
Mẫu phòng ngủ 2 
Mẫu phòng ngủ 3

Thiết kế và thi công nội thất căn hộ đẹp phải hội tụ cả yếu tố công năng và thẩm mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế nội thất căn hộ, Radar Architure tự hào là đơn vị mang đến rất nhiều công trình đẹp cho gia đình Việt Nam. Hy vọng bài viết mà Radar Architure chia sẻ trên đây sẽ có ích với bạn. 

Menu