Có Nên Thiết Kế Quán Coffee Phong Cách Hiện Đại?

Thiết kế quán Cafe phong cách hiện đại là một trong những giải pháp hữu hiệu dành cho cá nhân muốn kinh doanh trong lĩnh vực này, nhưng lại sở hữu mặt bằng khá nhỏ. Theo đó, khi ứng dụng hình thái thiết kế hiện đại bạn không những có thể tối ưu diện tích, mà còn giúp không gian quán của mình trở nên đặc biệt, tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Hãy cùng Radar Architecture tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về phong cách thiết kế hiện đại dành riêng cho quán cà phê thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thiết kế quán Cafe phong cách hiện đại 

Vì sao bạn nên chọn thiết kế quán Cafe phong cách hiện đại?

Trong quá trình tìm hiểu, bạn có thể gặp được nhiều phong cách thiết kế khác nhau, điển hình như: Style thiết kế Tối Giản; Đông Dương; Cổ Điển;...nhưng phong cách thiết kế hiện đại vẫn là lựa chọn nên được ưu tiên bởi hai lý do chính: Phong cách hiện đại đề cao công năng, giúp bạn tối ưu diện tích, và quan trọng nhất vẫn là phù hợp với tệp khách hàng trẻ.

 

Phong cách thiết kế hiện đại vẫn là lựa chọn nên được ưu tiên 

Phong cách hiện đại giúp bạn tối ưu không gian

Điểm đặc biệt của thiết kế này chính là đề cao công năng và tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Các khu vực quan trọng của quán như Khu Pha chế; Phục vụ chung; Vệ Sinh đều được kết nối với nhau theo bố cục hình học có tính logic cao, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm.

 

Dù phân khu, nhưng lại không tách biệt chính là cái hay trong thiết kế quán cà phê phong cách hiện đại. Từng khu vực đều được kết nối với nhau bằng chất liệu, tone màu trung tình, nhìn vô cùng bắt mắt.

Dù phân khu nhưng lại không tách biệt 

Chất liệu phổ biến dùng để tạo kết cấu cho không gian là Bê tông theo dạng truyền thống hoặc Nhà khung thép hiện đại. Mỗi kiến trúc đề chứa ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu khung thép giúp chủ đầu tư tối ưu không gian, tiết kiệm được phần lớn thời gian thi công, dễ dàng di dời , chi phí cao. Thì hình thái bê tông dù chi phí thấp, nhưng lại khiến không gian bị tù.

 

Chất liệu phổ biến dùng để tạo kết cấu cho không gian là Bê tông hoặc Nhà Khung thép

Đảm bảo về tính thẩm mỹ và thời gian hoàn thiện công trình nhanh chóng

Với thiết kế quán Cafe phong cách hiện đại bạn hoàn toàn có thể linh hoạt tùy biến khi bố trí hình khối không gian cũng như bày trí nội thất mà không cần quá coi trọng yếu tố đối xứng.

So với các phong cách thiết kế khác như Cổ Điển hoặc Đông Dương cần nhiều chi tiết cầu kỳ và mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện, phong cách hiện đại bởi ưu tiên các thiết kế đơn giản, nên thời gian thực thi cũng được rút ngắn lại.

 

Linh hoạt tùy biến khi bố trí hình khối không gian

Tuy đơn giản, nhưng các quán cà phê theo định hướng thiết kế hiện đại vẫn có nét độc đáo riêng, dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng dù ngay lần đầu ghé thăm. Đây cũng được coi là một trong những bước tiến trong lĩnh vực thiết kế xây dựng vì đã áp dụng thành công khoa học kỹ thuật hiện đại trong suốt quá trình thi công, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho chủ đầu tư.

 

Tuy đơn giản nhưng vẫn có nét độc đáo riêng

Cần lưu ý gì khi thiết kế quán Cafe phong cách hiện đại

Để tối ưu giá trị mà phong cách thiết kế này mang đến cho không gian quán, có một vài tiêu chí quan trọng mà cả chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế cần lưu tâm trong quá trình thực hiện dự án:

 

Một số yếu tố quan trọng khi thiết kế

Về màu sắc

Nên dùng các tone màu trung tính, sự lựa chọn phổ biến sẽ rơi vào bảng màu trắng, be, đen, nâu,.. Sự đồng bộ trong màu sắc cũng là một trong các yếu tố quyết định thành công của phong cách thiết kế. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo điểm nhấn riêng cho không gian bằng cách sử dụng màu đối lập, nhưng lưu ý cần phải phân bố sao cho đảm bảo được tính cân đối và hài hòa trong tổng thể!

 

Nên dùng các tone màu trung tính

Về ánh sáng

Sự kết hợp tinh tế giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo mang đến cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Để lấy được nguồn sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế thêm giếng trời, cửa sổ. Ánh sáng nhân tạo có thể tận dụng đa dạng loại đèn âm trần, đèn thả hoặc đèn chùm, tùy vào mỗi khu vực nên chọn loại đèn có cường độ ánh sáng phù hợp!

 

Sự kết hợp tinh tế giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo mang đến cảm giác thoải mái 

Về nội thất 

Khá nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn, nhưng nên ưu tiên dạng ghế gỗ, ghế da để đảm bảo được độ bền trong suốt quá trình sử dụng. Màu của nội thất nên cùng tone với màu tường. Bàn ghế nên được bày trí sao cho thuận tiện cho khách di chuyển, hạn chế việc cố định vị trí của các vật dụng này vì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách khi ghé thăm quán. 

 

Màu của nội thất nên hài hòa với tổng thể

Một số hình ảnh thi công thực tế

 

Bàn ghế được bố trí hợp lý dành không gian để khách di chuyển

Lựa chọn loại đèn phù hợp với từng không gian

 

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để

Cây xanh giúp không gian trở nên sinh động hơn

 

Tone màu trung tính nhẹ nhàng tinh tế của nội thất

Không gian được thiết kế theo khối hình học mang tính logic cao

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn thiết kế quán Cafe phong cách hiện đại không, thì có thể liên hệ với Radar Architecture trực tiếp qua Fanpage: Radar Architecture hoặc Website: Radararchitecture.com để nhận được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Menu