PHONG CÁCH TỐI GIẢN - THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là phong cách gì? Phong cách tối giản được ứng dụng trong thiết kế chung cư ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Tối giản trong nội thất là phong cách mà rất nhiều gia đình đang hướng đến. Thay vì sử dụng nhiều vật dụng chỉ có một chức năng thì chúng ta thường có xu hướng ưu tiên những đồ dùng được tích hợp nhiều chức năng. Chính vì vậy, mà chúng ta có thể nói phong cách thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản là lựa chọn tối ưu của nhiều hộ gia đình. 

Thế nào là phong cách thiết kế nội thất tối giản?

Thiết kế thi công phòng khách tối giản 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism.  Minilism được ra đời từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm nghệ thuật phương Tây. Không lâu sau đó, Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) - bậc thầy kiến trúc hiện đại người Đức đã đưa phong cách tới đỉnh cao. Cũng có thể coi Ludwig Mies van der Rohe chính là cha đẻ của phong cách Thiết kế nội thất chung cư tối giản. “Less is more” chính là câu nói thể hiện mạnh nhất quan điểm thiết kế của Ludwig Mies van der Rohe. 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản nhấn mạnh vào việc giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm rà. Minimalism chỉ giữ lại những chi tiết quan trọng nhất. Cùng với đó là việc hạn chế sử dụng màu sắc và đường góc cạnh trong thiết kế. 

4 Đặc điểm tiêu biểu của phong cách thiết kế nội thất tối giản 

Mỗi phong cách thiết kế lại có những đặc điểm và nguyên tắc thiết kế khác nhau. Vậy với phong cách thiết kế nội thất tối giản thì sao? Phong cách này có những đặc điểm thiết kế gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay 4 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tối giản nhé. 

Tổng thể không gian “Less is more” - “Tối thiểu - giản thiểu”

Nguyên tắc nổi bật này chính là giảm thiểu tối đa chi tiết và màu sắc không cần thiết cho ngôi nhà

“Less is more” chính là nguyên tắc và đặc điểm đầu tiên bạn cần chú trọng khi muốn sử dụng phong cách thiết kế nội thất tối giản. Nguyên tắc nổi bật này chính là giảm thiểu tối đa chi tiết và màu sắc không cần thiết cho ngôi nhà. Tuy nhiên, giảm thiểu tối đa nhưng lại không hề khiến phong cách này bị đơn điệu. Ngược lại “Less is more” giúp tạo hiệu ứng không gian rất tốt. Không những giúp không gian được mở rộng hơn mà còn giúp tổng thể không gian hài hòa hơn. Với cách trang trí này, bạn sẽ có một ngôi nhà hoàn hảo: chặt chẽ về bố cục, hài hòa về màu sắc và tổng thể thống nhất. 

Không sử dụng nhiều màu sắc 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản sử dụng 3 màu sắc chủ đạo 

Về màu sắc, phong cách thiết kế nội thất tối giản sử dụng tối đa 4 màu sắc và tối ưu 3 màu sắc: 

  • Màu chủ đạo 
  • Màu nền 
  • Màu làm điểm nhấn 

Gam màu bức tường thường sử dụng là gam màu trung tính. Gam màu này không nổi bật giúp tôn lên đồ nội thất trong chính ngôi nhà của bạn. Màu trung tính sẽ giúp không gian như được bừng sáng tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. 

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên 

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa - Tạo hiệu ứng mở rộng không gian triệt để 

Do hạn chế sử dụng màu sắc mà phong cách thiết kế nội thất tối giản sử dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên được xem như là một phần của trang trí giúp kích thích và tạo hiệu ứng thị giác. 

Tận dụng ánh sáng không gây tốn diện tích, nhờ vào hiện tượng đổ bóng hay hiệu ứng ánh nắng sẽ giúp tô điểm thêm nội thất cho ngôi nhà của bạn. 

Nội thất được đơn giản hóa 

Nội thất chung cư theo phong cách tối giản được đơn giản hóa nhất có thể

Nội thất chung cư trong phong cách tối giản thường được đơn giản hóa nhất có thể. Từ kiểu dáng tới màu sắc đều được lược bỏ tối đa chi tiết không cần thiết. Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất chung cư tập trung nhiều vào nội thất thông minh. Thay vì sử dụng 1 nội thất chỉ 1 công dụng thì phong cách này hướng tới những nội thất đa năng. 

Tối giản nội thất sẽ giúp ngôi nhà được tiết kiệm không gian, tạo hiệu ứng hài hòa đáp ứng chuẩn ngôi nhà thông minh. 

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản

1. Phòng khách thiết kế tối giản hiện đại - sang trọng 

Mẫu phòng khách hiện đại và tối giản theo xu thế năm 2022

2. Phòng bếp ấm cúng - tiện lợi 

3. Không gian sống tràn ngập ánh sáng 

Xu hướng thiết kế mở, kết nối các không gian với nhau 

4. Thiết kế phòng ngủ đẹp - đảm bảo sự riêng tư 

Thiế kế nội thất chung cư phòng ngủ theo phong cách tối giản 

5. Các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác 

 
Nội thất chung cư tối giản được ưa chuông của nhiều gia đình 
Bài trí không gian tối giản nhưng mang lại cảm giác rất thoải mái và tiện nghi cho người dùng 

Tuy không phải là một phong cách thiết kế nội thất chung cơ mới mẻ nhưng phong cách thiết kế tối giản vẫn không bao giờ bị lỗi mốt. Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị uy tín trong thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản thì Radar Architecture hoàn toàn có thể giúp được bạn. Hãy đến với Radar Architecture  chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn của mình.

Menu