THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ TRỌN GÓI LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM MANG LẠI

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói không còn là điều xa lạ với nhiều người. Dù vậy không phải ai cũng có thể hiểu rõ về ưu và nhược điểm của dịch vụ này. Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này như thế nào? Hãy cùng Radar Architecture khám phá trong bài viết sau đây. 

Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói nghĩa là gì?

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói có thể hiểu đơn giản là quá trình nhà thầu đảm nhận vai trò xuyên suốt từ lên ý tưởng thiết kế đến hoàn thiện hồ sơ 3D. Cho đến giai đoạn bóc tách hồ sơ kỹ thuật và thi công hoàn thiện nội thất. Đây được xem là một quy trình khép kín, có tính trọn gói và cố định về mặt thời gian thực hiện. 

Từ trước đến nay việc thiết kế thi công nội thất chung cư trở nên vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực nội thất. Việc thiết kế thi công nội thất trọn gói đòi hỏi nhà thầu phải có tiềm lực mạnh. Từ đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cho đến thợ thi công lành nghề. Do đó, công việc thiết kế thi công nội thất chung cư nói riêng và thiết kế thi công nội thất nói chung thường được đảm nhiệm bởi công ty lớn. 

Thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm bao nhiêu giai đoạn?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là một quy trình khép kín bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Và với mỗi một công đoạn đều đòi hỏi những quy định nghiêm ngặt riêng. Chính vì vậy, đơn vị đảm nhận phải có đủ tiềm lực về vốn, nhà xưởng, trình độ chuyên môn phải cao và showroom trưng bày. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, tậm tâm, chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 công đoạn trong quy trình thiết kế, thi công chung cư trọn gói. 

Thứ nhất: Thiết kế nội thất

Giai đoạn đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là giai đoạn thiết kế nội thất. Khách hàng có thể lựa chọn những mẫu nội thất có sẵn hoặc yêu cầu bản vẽ thiết kế mới theo đúng yêu cầu. Phù hợp với tổng thể không gian sống của mình. 

Thông qua bản thiết kế khách hàng có thể dễ dàng quan sát tổng thể nội thất trong nhà. Từ phòng khách, phòng bếp cho đến phòng ngủ,... Từ chất liệu nội thất, phong cách thiết kế cho đến màu sắc các sản phẩm. Bạn sẽ được quyền điều chỉnh hoặc thay đổi bản vẽ tùy theo yêu cầu của mình cho đến khi đạt được sự hài lòng nhất. 

Thứ hai: Sản xuất nội thất

Quá trình sản xuất nội thất từ nhà Radar Architecture

Bước tiếp theo nhất định không thể không nhắc đến là giai đoạn sản xuất nội thất. Sau khi đã hoàn thành xong bản vẽ 3D dựa trên mong muốn của khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ bổ kỹ thuật. Sau đó gửi bản vẽ đến nhà máy sản xuất và tiến hành sản xuất. 

Tại xưởng đội ngũ thợ lành nghề sau khi đã tiếp nhận bản vẽ, tiến hành lựa chọn vật liệu cấu tạo. Lựa chọn kích thước, màu sắc và tiến hành sản xuất đúng theo bản vẽ ban đầu và bổ kỹ thuật. Mọi công đoạn đều được thực hiện theo đúng quy trình. 

Thứ ba: Thi công lắp đặt nội thất

Thi công lắp đặt nội thất chung cư

Giai đoạn thi công lắp đặt nội thất được xem là công đoạn "hiện thực hóa" bản vẽ thiết kế. Trong giai đoạn này sẽ có 2 phần chính là thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất. Nhà thầu sẽ tiến hành phân chia thời gian hợp lý cũng như cụ thể hóa công việc cần làm. 

Mọi thứ đều hướng đến việc hạn chế sự chồng chéo gây mất thời gian giữa phần thi công thô và thi công hoàn thiện nội thất sau cùng. Cụ thể, với phần thi công thô đội ngũ thợ sẽ tiến hành phân chia khu vực giữa các phòng với nhau; thiết lập đường điện, nước, khí gas, điều hòa. 

Sau cùng là tiến hành thẩm định chất lượng và độ bền của các mẫu nội thất đã được sản xuất. Vận chuyển đến công trình và tiến hành lắp đặt theo đúng bản vẽ ban đầu. Khi đã hoàn thiện phần lắp đặt nội thất, đội ngũ thợ sẽ tiến hành làm vệ sinh toàn bộ không gian sống cho bạn. 

Thứ tư: Bàn giao sản phẩm cho chủ nhà

Nội thất mang phong cách tối giản

Sau khi đã hoàn thành 100% dự án đúng theo yêu cầu. Công ty thiết kế và thi công nội thất sẽ tiến hành bàn giao dự án cho chủ đầu tư. Mọi công đoạn đã được hoàn thành khách hàng sẽ kiểm tra toàn bộ công trình. Và tiến hành thanh toán chi phí cho đơn vị thiết kế thi công theo đúng thỏa thuận ban đầu. 

Có nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói không?

Có nên thuê thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất. Tuy nhiên, để trả lời có hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những phân tích về ưu và nhược điểm của dịch vụ này. 

Một số ưu điểm 

  • Dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói đồng nhất từ khâu thiết kế đến thi công. Công ty quản lý sẽ tiến tiến hành quản lý chất lượng công trình từ quy trình thực hiện đến chất lượng thiết kế và hình ảnh thi công. 
  • Tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Bởi vì thông thường nhà thầu sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi giảm 50% đến 100% chi phí thiết kế cho khách hàng. 
  • Đồng thời, tiết kiệm thời gian và công sức của chủ đầu tư. 
  • Chính sách bảo hành dự án dài hạn, rõ ràng, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. 

Nhược điểm 

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói chỉ có một nhược điểm duy nhất đó chính là khách hàng phải dành nhiều thời gian để tìm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu Radar Architecture - đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp. 

Cùng với đó là chính sách minh bạch, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ thi công lành nghề. Mang đến nhiều phương án xử lý các vấn đề nhanh chóng và tiện lợi. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình thực hiện. 

Radar Architecture hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị nội thất uy tín để mang đến cho bạn không gian sống hiện đại, phù hợp với sở thích riêng. Thì Radar Architecture chính là đơn vị lý tưởng bạn nhất định không thể bỏ qua. 

 

Menu