Van - House

ĐỊA ĐIỂM           :  PHAN THIẾT - BÌNH THUẬN

NĂM                    :  2022

DIỆN TÍCH          :  5,5 x 12M

NHÀ ĐẦU TƯ     :  Nha Van


Thiết kế không gian ngoại thất và nội thất phong cách hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay. Sự linh hoạt trong nghệ thuật thị giác, tối ưu hóa không gian và nâng tầm giá trị sử dụng của từng nội ngoại thất, chính là một trong những lý do vì sao phần lớn cộng đồng đều ưa thích phong cách này.

Bài viết dưới đây Radar Architecture giúp bạn cung cấp những thông tin chính yếu trong việc thiết kế khong gian ngoại thất và nội thất mang phong cách hiện đại. Cùng đón xem bài viết ngay sau đây!

Thiết kế không gian ngoại thất mang phong cách hiện đại

Những điểm đặc biệt cần biết trong thiết kế không gian ngoại thất và nội thất phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế hiện đại ghi dấu ấn với đường nét thanh lịch, bảng màu tối giản, vật liệu có tính linh hoạt cao. Dù hiện đại, nhưng lại đơn giản và vẫn có thể làm nổi bật sự tự nhiên trong cách phối màu, bố cục và không gian.

Đơn giản nhưng không tầm thường, hiện đại nhưng không xa rời hiện thực, đó là những đặc tính vốn có và ngấm sâu trong thiết kế không gian ngoại thất và nội thất phong cách hiện đại.

Đơn giản nhưng không tầm thường, hiện đại nhưng không xa rời hiện thực

Để hiểu chi tiết hơn về hình thái thiết kế này, Radar Architecture sẽ phân tích nhanh gọn từng yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cấu thành phong cách này như sau:

Đặc điểm phong cách hiện đại

Màu sắc: Các gam màu trung tính được tận dụng triệt để, màu càng đơn giản, càng phản ánh chính xác tinh thần của phong cách hiện đại. Một số tone màu phổ biến: Màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen

Chất liệu: Khá đa dạng, và linh hoạt như nhựa giả gỗ, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, mang lại cho bạn không gian đầy sang trọng, cao cấp.

Không gian: Định hướng thiết kế nội ngoại thất tối ưu không gian, không quá nhiều đường nét cầu kỳ, góc cạnh. Tận dụng tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên.

Vật liệu: Khá đa dạng, và linh hoạt như nhựa giả gỗ, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, mang lại cho bạn không gian đầy sang trọng, cao cấp.

Không gian: Định hướng thiết kế nội ngoại thất tối ưu không gian, không quá nhiều đường nét cầu kỳ, góc cạnh. Tận dụng tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên.

Nội thất và ngoại thất: Kết cấu của nội ngoại thất đơn giản, điều quan trọng là có thể phối hợp hài hòa với tổng thể, tối ưu được giá trị sử dụng. Điểm nhấn của nội ngoại thất không nẳm ở đường nét mà ở cách sử dụng màu. Gam màu sẽ có sự tương phản nhất định với màu tổng thể của không gian!

Thiết kế ngoại thất phù hợp với phong cách hiện đại

Điểm nhấn trong thiết kế ngoại thất phong cách hiện đại là sự tươi mới, sang trọng và tinh tế. Bạn không cần tập trung quá nhiều vào phần đường nét, hoặc hoa văn, nhưng cần làm rõ các khối hình học, và bố cục cho công trình.

 Cần làm rõ các khối hình học, và bố cục cho công trình

Một sắc trung tính, có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến cho không gian sống luồng sinh khí mới. Phần lớn các bạn trẻ ở độ tuổi tầm 30 đến 45 sẽ ưu tiên thiết kế ngoại thất phong cách hiện đại vì sự đơn giản, tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng của hình thái thiết kế này phần nào phản ánh chính xác đời sống tinh thần của họ.

Sự đơn giản, tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng của hình thái thiết kế

Vật liệu thường được sử dụng là gỗ nhựa WPC ứng dụng để làm chắn nắng, ốp sàn, ốp tường đều rất hiệu quả. Lựa chọn thứ hai được nêu tên hẳn phải nhắc đến tấm ốp xi măng tơi do có độ bền cao trước các tác động tiêu cực của thời tiết. Một số lựa chọn được ưu ái khác như: Nhôm kính, gạch ốp đá, Laminate,…..

Lựa chọn nội thất phong cách thiết kế hiện đại

Về phần nội thất, cách lựa chọn vẫn ưu tiên sự tối giản, giá trị sử dụng cao và có thể tiết kiệm được phần lớn diện tích không gian sống. Nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại khá được yêu thích vì vật liệu tạo nên vô cùng đa dạng. Điều được lưu tâm khi lựa chọn nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại là “ĐIỂM NHẤN”, có nghĩa ở mỗi khu vực, điểm nhấn chỉ nên rơi vào một sự vật cố định.

Điểm nhấn chỉ nên rơi vào một sự vật cố định

Trong phòng khách có thể là ghế Sofa, chất liệu phản ánh chính xác nhất là Sofa bọc da màu be. Để trung hòa màu sắc, tạo cảm giác tươi mới hơn bạn có thể trang trí thêm một vài sinh vật sống xung quanh như cây xanh.

 Trang trí thêm một vài sinh vật sống tạo cảm giác tươi mới

Phòng ngủ, điểm nhấn có thể rơi vào giường ngủ, chất liệu giường ngủ khá đa dạng có thể là gỗ tự nhiên 100% hoặc chất liệu giả gỗ đều được. Để đồng bộ, các vật dụng khác như tủ đựng đồ, tủ nhỏ đầu giường nên được ưu tiên cùng chất liệu và màu sắc

Chất liệu được sử dụng đa dạng

Theo Radar Architecture, phòng bếp vẫn là nơi phản ánh chính xác nhất sự tiện nghi, linh hoạt và tính “HIỆN ĐẠI” của phong cách này. Không gian thiết kế phòng bếp phải đủ rộng và tiện lợi cho việc di chuyển. Các vật dụng cũng cần được bố trí theo bố cục hợp lý. Đường nét và màu sắc của vật dụng càng tối giản càng tốt!

Mẫu thiết kế phong cách hiện đại của Radar Architecture

Nhìn chung, thiết kế không gian ngoại thất và nội thất phong cách hiện đại không cần quá cầu kỳ, chi tiết, phần lớn vẫn là các đường nét, màu sắc đơn giản. Quan trọng hơn cả là cách bố trí vật dụng khoa học, lựa chọn vật liệu phù hợp, với ngoại thất cần lựa chất liệu có độ bền cao dưới tác động của thời tiết. Về nội thất, sự giản lược các đường nét, có màu sắc đánh mạnh vào thị giác!

Liên hệ, Radar Architecture để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

 

Menu